Sự Khác Biệt Giữa Xăm Và Thêu Thẩm Mỹ

Sự Khác Biệt Giữa Xăm Và Thêu Thẩm Mỹ
Ngày đăng: 21/12/2020 09:10 PM

  Khoảng 10 năm trước đây, khi nhắc đến phương pháp khắc phục nhược điểm của lông mày, môi hoặc mí mắt, người ta sẽ nghĩ ngay đến việc phun xăm thẩm mỹ. Tuy nhiên, những năm gần đây, thay vì xăm, người ta thường nhắc nhiều đến dịch vụ phun thêu thẩm mỹ Hàn Quốc. Vậy giữa phun xăm và phun thêu có gì khác biệt, phương pháp nào an toàn và hiệu quả hơn? Đấy là câu hỏi đang được rất nhiều người đặt ra.

   

  Xăm và phun thêu, phương pháp nào an toàn và hiệu quả hơn?

  1. Phun xăm thẩm mỹ là gì?

  Phun xăm là hình thức dùng kim thẩm mỹ đưa 1 lượng chất tạo màu vào da, gần giống như việc xăm tattoo lên cơ thể vậy. Bác sỹ sẽ dùng đầu kim chuyên dụng, đưa mực xuyên sâu qua da từng điểm một vào khuôn lông mày, môi hoặc mí mắt đã được  định dạng từ trước.

   

  Ưu điểm

  • Bộ phận xăm đậm nét, theo đúng khuôn đã được tạo hình trước đó.
  • Lâu phai theo thời gian (gần như tồn tại vĩnh viễn, màu mực theo thời gian có phần nhạt đi so với lúc đầu).
  • Chi phí thấp. (dưới 1 triệu đồng)

  Nhược điểm

  • Bộ phận được phum xăm nhìn không tự nhiên, như tô màu
  • Màu xăm thường đậm, không có sự chuyển sắc nên làm cho khuôn mặt cứng và dữ dằn.
  • Rất khó xóa màu xăm, khó khắc phục lông mày, môi, mí mắt nếu kết quả xăm không như ý muốn
  • Gây đau nhức hoặc sưng tấy sau khi xăm vì kim xăm tác động sâu xuống tầng hạ bì của da.
  • Vết xăm dễ bị nhiễm trùng nếu bác sĩ sử dụng dụng cụ kém an toàn, quá trính chăm sóc vết thương không đúng cách.

   

  Lông mày sau khi xăm thường rất đậm, kém tự nhiên

   

  2. Phun thêu thẩm mỹ là gì?

  Phun thêu là kỹ thuật sử dụng dụng cụ chuyên dụng có gắn kim đặc biệt để thêu, vẻ tỉ mỉ đường viền mí mắt, môi hoặc từng sợi lông mày xen kẻ với lông mày thật. Khác với phương pháp xăm, phun thêu chỉ chạm nhẹ vào lớp thượng bì của da chứ không ăn sâu vào hạ bì nên bạn hoàn toàn không bị đau. Các mũi kim chỉ ấn nhẹ khoảng 0,2 – 0,3 mm vào da nên không chảy máu, không sưng tấy và đau nhói như xăm.

   

  Ưu điểm

  • Mũi kim nhỏ, máy phun có tốc độ cao đồng thời mũi kim cũng chỉ lướt nhẹ trên da nên ít gây đau và không gây chảy máu.
  • Lông mày, mắt hoặc môi trông rất tự nhiên, khuôn mặt cũng mềm mại và hài hòa hơn.
  • Mực thêu có nhiều màu sắc để lựa chọn.
  • Quá trình phun thêu nhanh chóng, không cần phải nghỉ dưỡng sau khi phun thêu
  • Mực thêu chỉ giữ khoảng 2 năm, bạn có thể tiến hành hành phun thêu lại khi phong cách trang điểm thay đổi.

   

  Nhược điểm:

  • Phương pháp phun thêu lông mày, mắt hoặc môi đòi hỏi người thực hiện phải có trình độ chuyên môn cao, khéo léo, có mắt thẩm mỹ tốt thì mới tạo hình được đôi chân mày, mắt, môi đẹp và tự nhiên, hòa hòa với gương mặt
  • Nếu lựa chọn địa điểm thẩm mỹ kém uy tín, không đảm bảo vệ sinh có thể gây nhiễm trùng bộ phận phun thêu, kết quả phun thêu không đẹp như mong muốn.

   

  Có thể nói, phun thêu thẩm mỹ là phương pháp làm đẹp khắc phục được tất cả các nhược điểm của phương pháp phun xăm truyền thống. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và chất lượng dịch vụ thì bạn nên lựa chọn trung tâm thẩm mỹ uy tín, có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm để tiến hành khắc phục nhược điểm của lông mày, mắt, môi…

  Hiện nay, Thẩm Mỹ Viện Phượng Lysa là một trong số ít những trung tâm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp áp dụng rất thành công kỹ thuật phun thêu thẩm mỹ Hàn Quốc tại Ninh Thuận - Bình Thuận. Quá trình phun thêu tại Thẩm Mỹ Viện Phượng Lysa được thực hiện hoàn toàn bởi bác sĩ Đỗ Thị Kim Phượng – chuyên tiêm tạo hình thẩm mỹ, phun thêu thẩm mỹ, da liễu và laser thẩm mỹ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, bác sĩ Kim Phượng đã làm đẹp hàng nghìn khách hàng và được sự tin tưởng nhất định quanh khu vực

  Bác sĩ Đỗ Thị Kim Phượng

  Quá trình phun thêu lông mày, mí mắt hoặc môi ở Thẩm Mỹ Viện Phượng Lysa mất trung bình khoảng 60 phút. Sau khi phun thêu, khách hàng có thể đi dự tiệc, đi chơi ngay mà không cần nghỉ dưỡng. Bộ phận phun thêu sẽ mất khoảng 1-2 tuần để hoàn toàn lành lại và lên màu đẹp nhất. Kết quả phun thêu sẽ duy trì trong 2 năm, khi mốt trang điểm thay đổi, bạn có thể phun thêu theo kiểu dáng mới hợp thời trang.

  Tư vấn
  Đặt lịch hẹn